Mách bạn cách cúng khai trương mang may mắn, tài lộc đầy nhà

Cúng khai trương gồm những gì

Khai trương cửa hàng là sự kiện quan trọng đánh dấu bước đầu đi vào hoạt động kinh doanh chính thức của doanh nghiệp. Để bước khởi đầu nan được thuận lợi, làm ăn phát tài, phát lộc thì việc cúng khai trương rất quan trọng. Vậy cúng khai trương gồm những gì? Các bước chuẩn bị ra sao? Mời các bạn cùng chúng tôi cùng phân tích và tìm hiểu rõ hơn trong bài viết dưới đây.

Cúng khai trương gồm những gì?

Biện lễ cúng khai trương

Người xưa thường có câu ” vạn sự khởi đầu nan”. Để cho việc làm ăn thuận lợi, suôn sẻ và nhiều tài lộc chúng ta cần làm tốt khâu chuẩn bị. Tùy vào điều kiện kinh tế của mỗi người mà chuẩn bị lễ vật khác nhau. Các lễ vật có thể đơn giản nhưng phải đầy đủ, thể hiện được sự trang trọng và lòng thành kính.

Tùy theo phong tục tập quán của từng vùng miền mà đồ lễ được sửa soạn khác nhau. Dưới đây là danh sách lễ vật đầy đủ nhất khi cúng.

 • Mâm ngủ quả ( 5 loại quả theo vùng thường là mãng cầu, đu đủ, sung, dừa, xoài)
 • Gà luộc
 • Xôi nếp và chè nước.
 • Hoa tươi
 • Nhang thơm, đèn và giấy tiền vàng
 • Chè, rượu, thuốc lá, muối, gạo và nước
 • Bộ quan phục
 • Heo sữa quay
  Người mở hàng là người có phong thái mau mắn, vui vẻ sẽ mang lại vía tốt cho người bán
  Lễ vật đầy đủ cúng khai trương trong cúng khai trương gồm những gì?

Văn khai trương cúng gì?

Văn khấn khai trương là những lời nói cầu nguyện lên chư thần cũng như thổ địa. Và bề trên có thể phù hộ độ trì cho công việc làm ăn thuận lợi. Người xưa có nói, đầu xui thì đui lọt, nếu quá trình cúng khai trương diễn ra thuận lợi và đúng phong thủy thì việc làm ăn tất sẽ đi lên và không gặp bất trắc.

Bài văn khấn khai trương đầy đủ được nhiều người sử dụng như sau:

“Nam mô a di Đà Phật!
Nam mô a di Đà Phật!
Nam mô a di Đà Phật!

Kính lạy:
– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật. Chư phật mười phương.
– Con kính lạy Quan Đương niên Hành khiển. Thái tuế đức Tôn thần.
– Con kính lạy các ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị Đại Vương.
– Con kính lạy các Ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Long mạch. Tài thần định phúc Táo quân, chư vị Tôn thần.
– Con kính lạy các Thần linh cai quản trong khu vực này.

Tín chủ (chúng) con là: ………………………………………. Tuổi: …………………………………..
Hiện ở tại: …………………………………

Hôm nay là ngày …. tháng … năm …. Tín chủ con thành tâm sắm sửa lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả. Thắp nén tâm hương dâng lên trước án, lòng thành tâu rằng: tín chủ con xây cất (hoặc thuê được) một ngôi hàng ở tại xứ này (nêu rõ địa chỉ) ….. (nếu là quán, cửa hàng, công ty thì khấn là tín chủ con là con là Giám đốc.Hay chủ hoặc thủ trưởng cùng toàn thể công ty). Nay muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ nhân sinh, phục vụ sinh hoạt. Do đó chúng con chọn được ngày lành tháng tốt. Sắm sính lễ vật cáo yết Tôn thần dâng cùng Bách linh. Cúi mong soi xét.

Chúng con xin kính mời quan. Đương niên quan Đương cảnh, quan Thần linh Thổ địa. Định phúc Táo quân cùng các ngài địa chúa Long Mạch. Cùng tất cả Thần linh cai quản khu vực này. Linh thiêng giáng hiện trước hương án, thụ hưởng lễ vật, chứng giám lòng thành. Cúi xin các vị phù hộ cho chúng con buôn bán hanh thông. Làm ăn thuận lợi, lộc tài vượng tiến, cần gì được nấy, nguyện gì cũng thành.

Tín chủ lại mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ . Cùng chư Hương linh y thảo phụ mộc ngụ trong khu vực này. Xin hãy tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì cho tín chủ con. Làm ăn buôn lán gặp nhiều may mắn.

Đốt nén Tâm hương, cúi dâng lễ vật. Một dạ chí thành chắp tay khấn nguyện, xin lượng cả bao dung. Thể đức hiếu sinh ra tay hộ độ cho con KHAI TRƯƠNG THUẬN LỢI. Cùng Gia quyến, bốn mùa được bình an, tam tiết được hưng long , thịnh vượng , lộc, tài thăng tiến. công việc hanh thông, giải vận, giải hạn, biến hung thành cát. như ý sở cầu, tòng tâm sở nguyện. Phù trì cho con thân cung khang thái , bản mệnh bình an . Bốn mùa không hạn ách nào xâm , tám tiết có điềm lành tiếp ứng .Người người được bình an , tháng ngày được hưởng phần lợi lộc . Âm phù – Dương trợ , sở nguyện tòng tâm . với tấm lòng thành . Cúi xin chứng giám .

Cẩn cáo

Nam mô a di Đà Phật!
Nam mô a di Đà Phật!
Nam mô a di Đà Phật!”

Những thứ cần làm và chuẩn bị trước khi khai trương

Xem ngày – giờ mở cửa

Không chỉ người Việt Nam. Mà hầu hết những người Á Đông đều rất coi trọng phong thủy. Vì thế mà việc lựa chọn ngày tốt. Giúp mang đến sự khởi đầu đẹp nhất của sự kiện và mang đến may mắn cho doanh nghiệp.

Trong làm ăn buôn bán. Việc chọn ngày giờ lành tháng tốt để khấn cúng khai trương rất quan trọng. Nếu chọn được những ngày tốt. Thì việc làm ăn của bạn sẽ rất suôn sẻ,thuận lợi và gặp nhiều may mắn.

Ngược lại ngày giờ xấu bạn thường sẽ làm ăn thất bại. Gặp nhiều trắc trở, khó khăn trong kinh doanh. Thời khắc khai trương được vượng cát. Hay họa hung tùy thuộc vào cung, mệnh của bạn.

Bên cạnh đó, chọn đúng thời điểm để khai trương cũng cực kì quan trọng. Thông thường, nhu cầu mua sắm của mọi người tăng cao vào dịp cuối tuần. Khi các công việc tạm dừng, họ có mong muốn mua sắm, giảm stress.Thế nên các bạn cũng nên lưu ý chọn ngày khai trương cửa hàng vào dịp cuối tuần. Để thu hút được đông đảo lượng khách hơn.

Cúng khai trương gồm những gì? ta nên chọn ngày giờ đẹp

Chọn tuổi khách hợp mệnh mở hàng

Chọn tuổi khách hợp mệnh để mở hàng. Cũng quan trọng không kém trọn ngày và giờ để khai trương. Vì người chọn có  Thiên can, Địa chi, Ngũ hành tương sinh với tuổi của mình. Thì theo tâm linh, đây là  người quyết định đến công việc làm ăn.  Buôn bán kinh doanh suốt trong năm đó. Nếu hợp sẽ mang lại nhiều may mắn hanh thông. Ngược lại sẽ gặp nhiều bất lợi khó khăn.

Tuy nhiên, đó không phải là tất cả, người hợp mệnh sau khi được lựa chọn. Thì cần nên xem xét tính cách và vận may của người đó. Người mở hàng là người có phong thái mau mắn, vui vẻ sẽ mang lại vía tốt cho người bán.

Chọn người hợp mệnh để khai trương cần nhiều tiêu chí. Liên quan đến tuổi, mệnh của người này có hợp với gia chủ hay không. Chi tiết tuổi nào hợp với mình trong 12 con giáp mời các bạn theo dõi ở phía dưới bài viết.

Chọn người hợp mệnh, hợp tuổi để khai trương
Chọn người hợp mệnh, hợp tuổi để khai trương

Thuê đội biểu diễn trong ngày khai trương

Thuê đội biểu diễn trong ngày khai trương cũng là một điểm nhấn cần được chuẩn bị. Trước tiên phải có một MC hoạt ngôn. Điều khiển khéo léo chương trình khai trương. Vai trò của Mc rất quan trọng, giúp cho buổi biểu diễn khai trương tiến hành đầy đủ, thuận lợi.

Ngoài ra trong ngày khai trương không thể thiếu chương trình múa lân khai trương. Bởi trong quan niệm dân gian. Múa Lân Sư Rồng không chỉ xua đuổi tà khí mà còn đem lại nhiều sự may mắn, phúc lành, mang tài lộc cho gia chủ.

Ngoài mục đích trên thì biểu diễn Lân trong ngày mở cửa hàng. Là phương pháp quảng bá hình ảnh rất thân thiện, thu hút sự chú ý của mọi người quan tâm đến lễ khai trương của doanh nghiệp.

Cùng với biểu diễn Lân Sư Rồng thì việc có thêm các hoạt động khác. Như các chương trình ca múa nhạc cũng rất quan trọng. Nó góp phần tạo nên không khí sôi động, náo nhiệt. Thu hút nhiều người chú ý và đây như là một hình thức mang hình ảnh đầu tiên của công ty, đến với công chúng.

múa lân sư rồng khai trương
Múa Lân Sư Rồng khai trương mang đến sự may mắn, hanh thông trong công việc

Bảng mệnh tuổi hợp để mở hàng ngày khai trương

Chúng ta có thể chọn tuổi hợp để khai trương theo 2 bảng: Chọn hợp theo tuổi và hợp theo mệnh

Chọn hợp theo tuổi của 12 con giáp với bảng tam hợp hoặc lục hợp như sau:

Sửu Dần  Mão Thìn Tỵ  Ngọ Mùi Thân Dậu Tuất Hợi
Tam hợp Thân

Thìn

Tỵ

Dậu

Ngọ

Tuất

Hợi

Mùi

Thân

Dậu

Sửu

Dần

Tuất

Hợi

Mão

Thìn

Tỵ

Sửu

Dần

Ngọ

Mão

Mùi

Lục hợp Sửu Hợi Tuất Dậu Thân Mùi Ngọ Tỵ Thìn Mão Dần

Ngoài chọn hợp tuổi thì hợp mệnh cũng rất quan trọng với người khai trương, giúp làm ăn thuận lợi, phát tài phát lộc.

Mệnh Hợp Mệnh
Kim Thổ, Thủy, Kim
Mộc Thủy, Hỏa, Mộc
Thủy Kim, Mộc, Thủy
Hỏa Mộc, Thổ, Hỏa
Thổ Hỏa, Kim, Thổ

Những thông tin bổ ích trên đây. Phần nào cũng đã trả lời cho câu hỏi cúng khai trương gồm những gì của các bạn. Hi vọng các bạn biết cách áp dụng hợp lí vào sự kiện khai trương trọng đại của mình. Giúp cho công việc làm ăn của mình gặp nhiều may mắn, làm ăn thịnh vượng. Phát tài và phát lộc.

Tìm hiểu thêm:  Ý nghĩa của đầu lân

Sẽ giúp bạn có sự lựa chọn màu sắc là loại đầu lân phù hợp với mệnh, tuổi cho một ngày khai trương trọng đại

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo
0972263280