Bạn có biết khai trương hồng phát có nghĩa là gì?

khai trương hồng phát có nghĩa là gì

Trong dịp khai trương mọi người thường hay chúc nhau khai trương hồng phát. Vậy khai trương hồng phát là gì? Ý nghĩa của nó đối với dịp khai trương ra sao? Chúng ta cùng tìm hiểu vấn đề này để làm rõ hơn ý nghĩa của câu nói khai trương hồng phát nhé!

Khai trương hồng phát là gì?

Từ “Hồng” trong từ ” Hồng Phát” nghĩa là gì?

Từ “Hồng” trong nghĩa Hán Việt có tính từ có nghĩa là đỏ. Mà từ “đỏ” chỉ sự may mắn, thịnh vượng, phát triển. Ngoài ra từ “Hồng” còn có ý nghĩa là hồng bao, màu đỏ, vật dụng để đựng tiền may mắn thường có mặt trong phong bao lì xì ngày tết. Điều này có nghĩa là phát triển thuận lợi, nhanh chóng đầy tiền trong hồng bao. “Hồng” còn có ý nghĩa là to lớn như hồng thủy.

Từ “Phát” có nghĩa là gì?

Từ “Phát” trong nghĩa Hán Việt có nghĩa là sự hưng thịnh, thành công, làm ăn thuận lợi, có quý nhân giúp đỡ. Có nghĩa là làm ăn ngày càng phất lên, làm gì cũng thành công và nhanh chóng trở nên nhiều tiền bạc, giàu có, phú quý.

Ý nghĩa khai trương hồng phát là gì?

Từ những phân tích trên thì khai trương hồng phát là gì chắc bạn cũng đã hiểu phần nào. Khai trương là sự khởi đầu, sự bắt đầu một công việc kinh doanh, buôn bán của chủ doanh nghiệp đối với công ty to. Hay chủ cửa hàng đối với cửa hàng nhỏ.

Khai trương hồng phát là câu chúc mà mọi người hay chúc gia chủ khi tham gia khai trương. Với ý nghĩa chúc cho công việc kinh doanh làm ăn phát đạt, kinh doanh buôn bán thuận lợi, tiền nhanh chóng lấp đầy hầu bao. Gặp nhiều thành công, to lớn rạng rỡ phát tài phát lộc.

khai trương hồng phát có nghĩa là gì

5 câu chúc cùng mang ý nghĩa khai trương hồng phát

Bạn đã hiểu khai trương hồng phát là gì. Vậy khi đến tham dự buổi khai trương mọi người ngoài chúc nhau câu nói “khai trương hồng phát”. Còn chúc những câu có ý nghĩa khai trương hồng phát như sau:

  1. Chúc công ty làm ăn lên như diều gặp gió, cung hỷ phát tài.
  2. Chúc công ty khai trương phát triển nhanh chóng, đột phá nhiều thành công, thuận buồm xuôi gió.
  3. Chúc công ty khai trương phát tài, may mắn, thịnh vượng, vạn lộc và thành công.
  4. Chúc công ty khai trương  với một thuyền trưởng giỏi, thủy thủ đoàn tận tâm. Và một cánh buồm vững chắc vượt mọi giông to gió lớn thương trường, đạt lấy thành công vang dội.
  5. Chúc công ty sẽ ngày càng phát triển thịnh vượng, tiếp tục những bước đi vững chắc trong chặng đường phía trước. Tự tin khẳng định thương hiệu uy tín, chất lượng tại thị trường trong nước cũng như Quốc tế.

Những lưu ý để khai trương hồng phát

Lên kế hoạch khai trương chặt chẽ

Lên kế hoạch tổ chức lễ khai trương chặt chẽ là một trong những yếu tố quyết định để có một khởi đầu hồng phát. Chuẩn bị kĩ trước khi tiến hành tổ chức như danh sách khách mời, địa điểm tổ chức, trang thiết bị âm thanh ánh sáng hoặc cần thuê Mc dẫn chương trình, Thuê múa lân hay không? Ngoài ra nên có phương án dự phòng trong những tình huống hay xảy ra rủi ro.

Nếu là công ty lớn, nên phân chia thành từng nhóm. Mỗi nhóm làm một nhiệm vụ và chạy thử chương trình. Nhằm đảm bảo khi đến buổi khai trương chính mọi việc diễn ra thuận lợi nhất.

khai trương hồng phát
Lập kế hoạch khai trương chặt chẽ.

Tổ chức múa Lân sư rồng

Người xưa thường có câu “vạn sự khởi đầu nan” do đó, dịp khai trương đánh dấu buổi đầu tiên cửa hàng hay công ty bắt đầu trong quá trình làm ăn buôn bán. Theo tín ngưỡng tâm linh, Múa lân khai trương có nhiều ý nghĩa để công ty hay cửa hàng làm ăn phát đạt.

Khai trương mà có múa Lân sư rồng ba con vật tượng trưng cho sức mạnh, sự thịnh vượng, phát đạt, hạnh phúc và hanh thông. Ngoài ra còn có ông địa tượng trưng cho đức Phật mang điều may mắn đến cho gia chủ, thần Tài giúp cho gia chủ có nhiều tiền của trên con đường kinh doanh.

Do đó để khai trương hồng phát nhất định phải có tiết mục múa lân để đem lại may mắn, làm ăn thuận buồm xuôi gió.

múa lân khai trương
Múa Lân khai trương mang lại nhiều may mắn, thịnh vượng.

 

Nên chọn ngày giờ đẹp để khai trương

Người Việt ta có ảnh hưởng bởi văn hóa Á Đông, việc chọn ngày giờ đẹp cũng khá quan trọng để khai trương. Để đảm bảo yếu tố tinh thần cho gia chủ. Theo quan niệm của nhiều người, ngày giờ đẹp khai trương sẽ khiến công việc làm ăn được thuận lợi và may mắn.

Thường ngày đẹp thường hợp với gia chủ, giờ đẹp thường sẽ là giờ hoàng đạo.

khai trương hồng phát là gì
Nên chọn giờ đẹp để khai trương hồng phát

Chuẩn bị trang thiết bị – âm thanh ánh sáng hiện đại

Vấn đề âm thanh ánh sáng trong buổi lễ khai trương cũng rất quan trọng. Nếu trong quá trình khai trương, ánh sáng hay âm thanh thường xuyên trục trặc sẽ gây khó chịu cho khách mời và mọi người đến dự. Ngoài ra tạo tâm lý không vui vẻ khi tham gia buổi lễ.

Do đó, hãy liên hệ và thuê trang thiết bị ở những địa chỉ uy tín. Tốt nhất bạn nên thử tất cả các thiết bị trước khi đặt thuê. Có như vậy mới đảm bảo sự kiện khai trương không bị gián đoán hay ảnh hưởng bởi những thiết bị âm thanh.

lễ khai trương
Chuẩn bị kỹ khâu âm thanh, ánh sáng

Những thông tin trên đây hi vọng đã giúp các bạn hiểu hơn về khai trương hồng phát là gì? Chúc các bạn có thể áp dụng những chia sẻ trên trong dịp khai trương của đơn vị mình. Hoặc có thể tham dự buổi lễ khai trương với những câu chúc ấn tượng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo
0972263280