Những bài múa sư tử đỉnh cao & lôi cuốn nhất từ trước đến nay

múa sư tử

Cùng với nghệ thuật múa lân sư rồng thì múa sư tử cũng là một trong những môn nghệ thuật dân gian được nhiều người yêu thích. Sư tử là con vật biểu tượng cho sức mạnh.  Thần thái của sư tử có nét thâm trầm của bậc đế vương. Do đó mông nghệ thuật này thể hiện sự thịnh vượng, uy phong và lòng quả cảm.

Tìm hiểu về nghệ thuật múa sư tử

Biểu tượng của sư tử trong đời sống

Trong quan niệm của người Á Đông. Mỗi con vật đều mang trong mình một ý nghĩa tâm linh riêng.  Đối với sư tử mang trong mình sự uy phong, thịnh vượng, trừ tà. Ngự trị tài vận đúng với phẩm chất của chúa sơn lâm. Theo phong thủy, sư tử có tác dụng phù trợ sức khỏe và tài lộc cho gia chủ.

Thời xưa, hầu hết nhà của các quan luôn có 1 đôi sư tử đặt ở phía trước cửa nhà. Đôi sư tử này không chỉ có nhiệm vụ bảo vệ mà nó còn có ý nghĩa canh giữ. Giữ địa vị và quyền lợi. Ngoài ra còn có thể đón khí vượng.

Ngày nay, những nơi sử dụng sư tử phong thủy nhiều nhất là các cơ quan, doanh nghiệp. Họ đặt một đôi sư tử ngay trước cổng lớn. Với mong muốn có thể bài trừ vô số các trở ngại gây ra cho công việc. Chính bởi những khí chất của sư tử mà nhiều công ty, gia đình chọn đặt tượng sư tử đá trước cửa. Để thể hiện quyền uy và cũng để trừ tà, tránh điềm xấu từ thế đất, vận hạn.

múa sư tử

Ý nghĩa của biểu diễn sư tử trong các sự kiện

Thường sư tử biểu diễn có mái tóc đỏ và vàng xù xì. Với chiếc nơ đỏ trên đầu để biểu thị một con sư tử đực. Hoặc một chiếc nơ màu xanh lá cây để đại diện cho con cái.

Sư tử luôn được biểu diễn theo cặp đôi, con đực “hý cầu” (đùa với quả tú cầu). Con cái lại có thêm một sư tử con – theo ý nghĩa “lân mẫu xuất lân nhi”. Sư tử cái biểu trưng cho việc bảo vệ bên trong và sư tử đực bảo vệ kiến trúc

Ý nghĩa của biểu diễn múa sư tử trong các sự kiện như: Mừng khai trương, động thổ, khởi công, khánh thành hoặc dịp lễ trung thu…Có ý nghĩa xua tà khí và vận hạn. Trợ giúp về tài chính mang may mắn đến cho gia chủ. Các bài múa sư tử với ý nghĩa kinh doanh thuận lợi, thể hiện sự hưng thịnh. Giữ được mối quan hệ với đối tác và giữ tài chính trong tay.

biểu diễn múa sư tử

Video múa sư tử hay và độc đáo

Múa sư tử cũng như múa lân, đòi hỏi người biểu diễn phải trải qua quá trình tập luyện, với độ tập trung cao. Để có thể có những màn múa sư tử điêu luyện, độc đáo và thu hút người xem. Dưới đây là những màn biểu diễn mãn nhãn người xem vô cùng độc đáo và hấp dẫn.

Múa sư tử đêm trung thu

Múa sư tử đêm trung thu kết hợp thổi lửa, với leo cây lấy thưởng. Đội múa có thể cùng một lúc diễn từ hai, ba đến bốn cây trúc. Các vũ sinh luôn phải chú ý đến nhịp trống nhạc để phối diễn ăn ý tạo thành một màn diễn chung nhằm tạo hiệu quả nghệ thuật tổng hợp.

Sư tử không chỉ trèo lên và tụt xuống, mà còn múa trên đỉnh cao của trúc. Ngoài ra còn đứng lên cây trúc và thổi lửa. Vô cùng mãn nhãn và độc đáo.

Nguồn: Youtube

Múa sư tử kỳ lân

Đây là màn múa sư tử kết hợp với kì lân. Đem đến sự độc đáo cho người xem. Hai con vật dũng mãnh tượng trưng cho sự uy phong và hưng thịnh. Màn biểu diễn kết hợp với tiếng trống rộn rã. Gây sức hút không hề nhỏ đối với người xem.

Nguồn: Youtube

Sư tử hí cầu

Múa sư tử hí cầu cũng là màn biểu diễn hấp dẫn. Thể hiện sự khéo léo, kết hợp ăn ý giữa sư tử và quả cầu. Với trang phục lỗng lẫy, những màn biểu diễn khéo léo qua lại giữa sư tử và quả cầu. Điều này khiến màn biểu diễn đủ làm người xem có những giây phút thư giãn ấn tượng.

Nguồn: Youtube

Múa sư tử leo mai hoa thung

Điệu múa sư tử leo hoa thung.Mỗi cọc thung biểu thị cho một ngọn núi mà sư tử băng qua. Thể hiện đủ các trạng thái xúc cảm: hỉ, nộ, ai, ái, ố, kinh, nghi, thụy, tỉnh.

Điều này đòi hỏi người biểu diễn phải phối hợp động tác ăn ý. Ngoài diễn đạt các trạng thái xúc cảm, những người biểu diễn còn phải tỏ rõ sự già dặn về trình độ võ thuật của mình. Qua việc thực hiện các bộ tấn có cự ly dài ngắn khác nhau với độ cao. Đó là chưa kể các chiêu thức tổng hợp để thực hiện các bước nhảy liên hoàn ngoạn mục.

Múa trên mai hoa thung là tiêt mục thể hiện tuyệt kỹ. Đặc điểm để nhận ra đẳng cấp của mỗi đội múa là chiều dài của giàn thung và độ cao của các cọc thung.

Nguồn: youtube

Đơn vị tổ chức dịch vụ múa lân – múa sư tử uy tin, chuyên nghiệp

Hùng Anh Đường là một trong những đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong tổ chức sự kiện, múa sử tử nói riêng và múa lân sư rồng nói chung. Với đội ngũ múa lân chuyên nghiệp, điêu luyện với tính chuyên môn cao. Sẽ đảm bảo mang đến sự thành công của sự kiện, khiến người xem mãn nhãn về các màn biểu diễn, tạo sức hút và ấn tượng lớn đối với khán giả.

Với dịch vụ múa lân, múa sư tử chuyên nghiệp đảm bảo các tiết mục mà Hùng Anh Đường mang đến sẽ đặc sắc, hào hùng.

Đến với chúng tôi, quý khách sẽ nhận được dịch vụ tốt nhất với dịch vụ thuê múa lân giá rẻ, múa sư tử với mức giá ưu đãi mà không đơn vị nào có được.

Hãy gọi ngay cho chúng tôi theo hotline: >> 0972.263.280 << để nhận được dịch vụ tốt nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo
0972263280