MÚA LÂN SƯ TỬ 0972263280

to-chuc-su-kien

Múa lân sư tử

Múa lân sư tử là một dạng ca múa truyền thống trong nền văn hóa ở những quốc gia châu Á trong đó có Việt Nam. Đây là hoạt động không thể thiếu mỗi dịp lễ hội cổ truyền hay những ngày lễ trọng đại trong đời sống sinh hoạt của người dân.

Biểu diễn múa lân sử tử thường thấy nhất trong các dịp Tết Trung Thu. Tết Đoan Ngọ và rầm rộ nhất là trong những dịp Tết Nguyên Đán. Trong các dịp này tiếng trống hội dồn dập và rộn ràng cùng hình ảnh của những chú lân sư tử. Lân sư rồng nổi bật sặc sỡ sắc màu. Ông địa phúc hậu nụ cười tươi tắn làm cho lòng người thêm háo hức và phấn khởi hơn.

thue-mua-lan-tai-ha-noi
thuê múa lân tại hà nội

Ý nghĩa trong điệu múa lân

Trong dân gian loại hình nghệ thuật múa lân sư tử – lân sư rồng đã có bề dày lịch sử hơn 2.000 năm, khởi nguồn của điệu múa lân từ ngàn xưa chính là sự mô phỏng sức mạnh của 3 loài linh vật oai hùng trong tín ngưỡng dân gian đó là lân – sư  – rồng .

Một điểm chung trong tất cả các điệu múa đó chính là hình ảnh ông địa với đầu tròn bóng lưỡng, nụ cười phúc hậu , bụng tròn tay cầm quạt mo phe phẩy. Ông địa chính là biểu tượng của Đức phật Di lặc đã hàng phục linh thú trong truyền thuyết xưa. Trong truyền thuyết người ta còn truyền tai nhau rằng ông Địa sau khi hàng phục linh thú đã đưa chúng xuống núi và chúc Tết mọi người, Ông địa và linh thú đi đến đâu giáng phúc đến đó.

Trong những ngày đại lễ , người ta thường tổ chức hoạt động nhảy múa với biểu tượng của tâm linh để xua đuổi tà ma, mong ước đem lại cho con người sinh sống là làm việc tại nơi đó  mùa màng bội thu, cầu mưa thuận gió hòa, phúc lộc an khang may mắn trong cuộc sống và hạnh phúc tròn đầy.

mua-lan-chuc-mung-sinh-nhat
múa lân chúc mừng sinh nhật

Sự khác nhau giữa các điệu múa lân

3 linh vật tương ứng với 3 điệu múa khác nhau tạo nên sự đa dạng trong loại hình múa. Nếu như múa rồng được nhiều người dễ dàng nhận ra với hình đầu rồng và thân rồng được điều khiển bởi những người cầm cột trụ bên dưới di chuyển uốn lượn thì múa lân và múa sư tử vẫn còn gây nhầm lẫn cho nhiều người. Để phân biệt dễ dàng hơn, bạn có thể quan sát trang phục và điệu trống đi kèm.

Với múa lân thì trang phục là một bộ đồ gắn liền, đầu lân có sừng, mắt long lanh và viền mắt có một lớp lông tơ mịn. Trang phục múa  sư tử thì được tách riêng giữa 2 người múa, đầu sư tử thường có bờm rộng phủ khắp đầu màu rực rỡ, lông trên thân, trên chân của múa sư tử nhiều hơn và trên đầu không có sừng. Trống trong múa Sư cũng được đánh khác nhịp với trống múa lân.

thue-doi-mua-lan
thuê đội múa lân

Múa lân sư rồng – múa lân sư tử trong ngày nay

Hình thức múa lân , múa rồng, múa sư tử trong ngày nay ít được thấy hơn, tuy nhiên trong các dịp lễ lớn vẫn xuất hiện hình thức này, Ngày nay, trong những dịp khánh thành hay động thổ , lễ khai trương thì người ta hay tìm đến hoạt động múa truyền thống này để cầu mong một sự khởi đầu tốt đẹp va thuận lợi  trong công việc làm ăn.

Dịch vụ múa lân sư tử Hà Nội

Dịch vụ múa lân sư tử Hà Nội là thương hiệu được tin tưởng hơn 10 năm qua với đoàn lân có kinh nghiệm lưu diễn trên nhiều tỉnh thành lớn, Với giá cả phải chăng và dịch vụ chuyên nghiệp chúng tôi luôn mang đến cho quý khách màn biểu diễn sinh động hấp dẫn nhất như một lời cầu chúc buổi lễ của quý khách gặp nhiều thành công may mắn tốt đẹp.

mua-lan-khai-truong
múa lân khai trương

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự phục vụ tốt nhất:

Công ty TNHH TM DV Nghệ Thuật Hùng Anh
Đoàn Võ Thuật Lân Sư Rồng Hùng Anh Đường.

Địa chỉ: Số 39, Tổ dân phố Ngọa Long, Phường Minh Khai, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
SĐT: 0972 263 280
Email: HungAnhDuong.HN@gmail.com
Website:

http://thuemualan.com

http://sukienhunganh.com/

http://thuemualansurong.com/

http://mualansuronghanoi.com/

http://mualanrong.com/

https://lansuronghanoi.com

THUÊ MÚA LÂN, DỊCH VỤ MÚA LÂN, MÚA LÂN HAY, MÚA LÂN GIÁ RẺ, MÚA LÂN KHAI TRƯƠNG, MÚA LÂN HÀ NỘI, THUÊ ĐỘI MÚA LÂN, THUÊ MÚA LÂN GIÁ RẺ, CHO THUÊ MÚA LÂN, MÚA LÂN TẾT, MÚA LÂN ĐẸP, MÚA LÂN SƯ RỒNG, MÚA LÂN SƯ TỬ, ĐỘI MÚA LÂN, MÚA LÂN TRUNG THU, BIỂU DIỄN MÚA LÂN, MÚA LÂN MÚA RỒNG, THUÊ MÚA LÂN KHAI TRƯƠNG, THUÊ TRỐNG HỘI, THUÊ ĐỘI MÚA RỒNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo
0972263280