Những điều không phải bất kỳ ai cũng biết về múa lân chó

tìm hiểu về múa lân chó và địa chỉ mua lân đẹp

Chắc hẳn tuổi thơ của mỗi người đều bắt gặp hình ảnh những chú lân bay nhảy múa lượn trên đường phố trong những dịp như khai trương hay động thổ,…. Không chỉ là một phần của ký ức mà nó còn mang theo những nét văn hóa của từng vùng miền. Dần dần múa lần trở thành một nghệ thuật tinh thần không thể thiếu trong xã hội hiện nay. Đặc biệt là múa lân chó. Nhưng để hiểu rõ về loại hình nghệ thuật này thì không phải ai cũng biết. Vậy tại sao loại hình nghệ thuật này lại được quan tâm đến vậy? Nó có những đặc điểm gì và sức thu hút ra sao thì bạn hãy tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

ý nghĩa nét đẹp truyền thống
Múa lân – nét đẹp văn hóa

Ý nghĩa của múa lân chó

Múa lân chó thường được biểu diễn trong dịp tết. Và các lễ hội truyền thống, văn hóa và tôn giáo khác. Nó cũng có thể được thực hiện tại các dịp quan trọng. Như sự kiện khai trương kinh doanh, lễ kỷ niệm đặc biệt hoặc lễ cưới hoặc có thể được sử dụng để tôn vinh những vị khách đặc biệt.
Không chỉ mang ý nghĩa hân hoan, chào đón. Mà còn mang lại không khí vui mừng náo nhiệt mà còn mang ý nghĩa thịnh vượng và tài lộc. Với những sự kiện chỉ đơn thuần có một chú lân độc diễn thì mục đích chắc hẳn muốn truyền đạt là sự nhảy cảo. Là sự trèo lái giỏi, tượng trưng cho phong thái uy dũng, hùng hồn, một vị lãnh đạo bạo gan, tiên phong cho cái đi trước.
Ngoài ra khi kết hợp với lân khác đặc biệt là tam lân. Thể hiện sự cầu nguyện cho mọi chuyện tốt lành được thể hiện qua sự kết hợp ăn ý của ba chú lân nhiều màu sắc mà thông thường là màu đỏ, vàng và đen. Phúc, Lộc,Thọ. Những điều mà hầu hết mọi người đều cầu nguyện. Điều đó sẽ được ba chú lân thay lời nói với đất trời đó là ý nghĩa mà Tam Tinh đảm nhiệm. 
ý nghĩa múa lân chó mang lại
Múa lân chó

Múa lân chó thường được biểu diễn khi nào

Ngày nay khi xã hội càng tất tiến thì việc múa lân chó lại ngày càng được ưu chuộng. Múa lần chó ngày càng phát triển và trở thành một bộ môn nghệ thuật được mọi người ưu ái. Không chỉ đơn thuần khuấy động không khí mà bên cạnh đó còn là mong muốn thịnh vượng bền lâu. Chính vì vậy mà múa lân chó ngày càng được biểu diễn tại nhiều sự kiện quan trọng.

Lễ động thổ

Xuất phát từ quan niệm duy tâm rằng trên mảnh đất mà công trình sắp được xây dựng lên là nơi cư ngụ của những vong linh đã khuất, hoặc nơi đó từng là nơi thờ cúng, các đình, đền, miếu, mạo, chùa chiền…

Vì thế lễ cúng là sự trình báo về việc sắp phải xây cất công trình bên trên khu đất đó và mong muốn các vong linh đang lấy đó làm nơi trú ngụ thì vui vẻ và hoan hỷ chuyển sang một nơi khác để cho việc thi công được tiến hành thuận lợi.

Lễ động thổ cũng mang nhiều yếu tố tâm linh. Ảnh hưởng nhiều đến công trình được thi công. Do mong muốn mọi việc được suôn sẻ cũng như thuận lợi mà múa lân chó là một trong số những tiết mục quan trọng trong lễ động thổ. Không chỉ góp phần làm náo động không khí mà còn mang lại niềm vui cũng như sự hân hoan của những người tham dự.

ý nghĩa múa lân chó trong lễ động thổ
Múa lân chó trong lễ động thổ

Múa lân chó chào đón năm mới

Xuân về, Tết đến nếu chỉ có mai vàng, đào hồng, bánh chưng, mứt kẹo… mà không có tiếng trống múa lân chó thì sẽ thiếu đi cái không khí vui tươi rộn ràng của ngày Tết. Đây là một phong tục dân gian đặc sắc mang lại không khí tưng bừng, náo nhiệt của nhân dân ta trong ngày lễ lội.

Ngoài việc khuấy động không khí cho ngày tết tiết mục này còn thu hút sự chú ý người xem khiến không khí trở lên sôi nổi. Đây cũng là không khí mà mọi người mong muốn trong ngày tết cầu một năm thuận lợi và hạnh phúc.

Múa lân chó được xem là loại hình văn nghệ dân gian với nhiều ý nghĩa tượng trưng nhất là chúc phúc, thịnh vượng, thanh bình và may mắn. Bên cạnh đó còn mang ý nghĩa là nét đẹp truyền thống của từng vùng miễn mỗi độ xuân về. Vì vậy mà múa lân chó là một phần không thể thiếu khi chào đón năm mới.

 

ý nghĩa múa lân chó đón năm mới
Múa lân chó đón năm mới

Múa lân chó khai trương

Lễ khai trương công ty không chỉ một sự kiện, đưa hình ảnh công ty đến với khách hàng. Đây còn là hoạt động tín ngưỡng, văn hóa đón nhận điều mới. Hay bên cạnh đó là điều may mắn cho sự phát triển của công việc, doanh thu cửa hàng trong tương lai.

Việc bạn tổ chức quá đơn giản sẽ khiến cho buổi khai trương trở nên nhàm chán. Không thu hút được sự quan tâm của đông đảo khách hàng. Còn nếu như quá phô trương thì khiến cho sự kiện bị loãng, không súc tích. Khách hàng không cảm nhận được những giá trị mà đơn vị mang lại cho họ. Điều này còn gây lãng phí. 

Chính vì vậy mà múa lân chó luôn là một sự ưu tiên số một cho dịp khai trương. Không chỉ mang lại sự náo nhiệt thu hút sự chú ý của khách hàng mà bên cạnh đó nó còn mang lại ý nghĩa cũng như truyền tải được thông điệp đến người xem một cách khéo léo nhất.

ý nghĩa múa lân chó trong lễ khai trương
Tiết mục trong lễ khai trương

Múa lân chó có điểm gì giống và khác so với các loại múa lân khác

không những là nghệ thuật trong dân gian mà còn là sự tranh tài với nhau giữa các đội múa. Tùy theo không gian rộng hay hẹp, tùy theo ý nghĩa của dịp lễ hội từng cách múa cho phù hợp. Có thể phối hợp múa lân chó với sư tử. Hoặc với rồng hoặc phối hợp cả ba thể loại với nhau. 

Điểm giống

Trong màn trình diễn bao giờ cũng không thể thiếu ông Địa. Một người bụng phệ, tay cầm quạt giấy, mang mặt nạ đầu hói cười toe toét đi theo dắt lân, giỡn khách xem múa hoặc mua vui cho gia chủ. Tướng mập mạp, trán hẹp, bụng lớn, nói năng vô định, ngủ thì tùy chỗ, thường dùng một cây gậy, quảy chiếc túi vải, hễ ai cúng cho món gì, Ngài bỏ cả vào trong túi. 

Ngoài ra ý nghĩa mang lại của múa lân cũng giống nhau. Và từ lâu biểu diễn Lân như một nét văn hóa truyền thống, để tạ ơn trời đất ban phước cho con người có mùa màng tốt đẹp, và cầu mong sự tốt lành no ấm. Nét đẹp truyền thống ấy không chỉ mang lại niềm vui cho người lớn mà còn lưu lại hình ảnh ký ức tuổi thơ sâu sắc cho những bạn nhỏ vào dịp lễ tết. 

tiết mục mang ý nghĩa văn hóa truyền thống
Múa lân không thể thiếu ông địa

Điểm khác

Có thể nói điểm khác nhất của múa lân chó với những kiểu múa lân khác là các điệu múa. Nhìn chung trên thị trường bao gồm những điệu múa lân như:

Song hỷ”: Hai con Lân cùng biểu diễn, thể hiện niềm hân hoan khoan khoái. Tâm đầu ý hợp như loan với phụng, như vợ với chồng, như đất trời và âm dương tương hợp.

“Tam Tinh”: Ba con Lân hợp múa với ba màu vàng, đỏ, đen. Thể hiện những điều cầu nguyện của mọi người đạt được điều lành, ba điều tốt là Phúc, Lộc, Thọ.

“Tam Anh”: Ba con Lân cùng múa, diễn tả Lưu Bị, Quan Vũ và Trương Phi vừa hùng dũng. Vừa có chí lớn, vừa thương yêu, gắn bó với nhau hơn cả anh em ruột thịt cho đến chết.

“Tứ Quý hưng long”: Bốn con Lân cùng múa, gồm bốn đầu Lân trắng, vàng, đỏ, đen (hoặc xanh). Tượng trưng cho bốn mùa, bốn phương, bốn hiện tượng trong trời đất. Diễn tả sự sung mãn, trường thọ, mạnh khỏe và hạnh phúc.

” Múa lân chó “: Lân chó sẽ được kết hợp cùng những lân khác hoặc có thể múa riêng lẻ. Tượng trưng cho sự trung thành bền lâu và bên cạnh đó là là sự phồn vinh mà điệu mua thể hiện.

tiết mục không thể thiếu trong ngày lễ
khuấy động không khí ngày lễ

Địa chỉ múa lân chó đẹp giá ưu đãi

Múa lân chó là một biểu tượng của những điều lành. Sự thịnh vượng, phát đạt cũng như hạnh phúc trong năm mới. Mỗi màn biểu diễn của tam linh. Là sự kết hợp vô cùng hài hòa giữa đường nét trang nghiêm với những sinh hoạt hùng dũng.

Múa lân chó là một trong những màn biểu diễn ở khắp mọi sự kiện. Chính vì vậy các bạn nên chọn những địa chỉ múa lân xương rồng giá ưu đãi. Mà đội múa với phong cách biểu diễn độc đáo, chuyên nghiệp. Hiện nay, sau nhiều năm phấn đấu và phát triển. Võ quán Hùng Anh Đường đã đào tạo ra được nhiều đội múa lân, múa rồng, ca nhạc kịch, biểu diễn trống… phục vụ cho những nhu cầu thiết thực của người dân như:

  • Múa lân trong ngày tết trung thu
  • Biểu diễn múa lân khai trương – khánh thành – tổng kết
  • Múa lân cho lễ hội – lễ tết
  • Phục vụ múa lân ngày cưới – ăn hỏi…
  • Các tiết mục trống hội
  • Biểu diễn xiếc – văn nghệ tại các gian hàng – hội chợ…..

Với rất nhiều bài múa đẹp mặt, mang đậm nét truyền thống lẫn hiện đại. Đảm bảo phù hợp với từng nội dung của buổi biểu diễn. Tạo ra không khí vui vẻ – hào hứng nhất. Đảm bảo mức giá rẻ nhất cho mọi bài diễn.

địa chỉ múa lân chó đẹp chuyên nghiệp
Múa lân chó chuyên nghiệp

Ngoài dịch vụ múa lân giá ưu đãi ra thì chúng tôi còn nhận tổ chức sự kiện. Chính vì vậy nên khi nào các bạn cần thì các bạn có thể liên hệ với chúng tôi. Để có thể nhận được nhiều những ưu đãi hấp dẫn và được thuê với mức giá vô cùng ưu đãi.

Hotline tư vấn miễn phí: 0972.263.280

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo
0972263280