MÚA LÂN RỒNG – HÙNG ANH ĐƯỜNG 0972263280

mua-lan-su-rong

Múa lân rồng – một bộ môn nghệ thuật dân gian đường phố hấp dẫn tại Việt Nam

Có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng bộ môn múa lân rồng đã và đang trở thành một trong những bộ môn nghệ thuật dân gian đường phố được đón nhận nồng nhiệt tại Việt Nam. Sau bao thăng trầm thay đổi của thời gian cùng lịch sử thì múa lân rồng vẫn luôn là món ăn tinh thần không thể thiếu của người dân Việt Nam trong các dịp Lễ Tết. Vậy múa lân rồng là gì? Có ý nghĩa như thế nào?  Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Múa lân rồng là gì?

Múa lân rồng là hình thức múa Lân kết hợp cùng múa Rồng. Đây là một bộ môn nghệ thuật dân gian đường phố có nguồn gốc từ Trung Quốc. Hiện nay múa lân rồng được biểu diễn ở nhiều tỉnh thành khác nhau ở Việt Nam. Loại hình nghệ thuật này không chỉ xuất hiện trong các dịp Lễ Tết như ngày xưa mà còn góp mặt trong các dịp khai trương, động thổ, khánh thành khác nhau.

Để đạt được một màn trình diễn múa lân rồng đảm bảo đầy đủ các tiêu chuẩn đẹp mắt và hấp dẫn người xem thì không gian biểu diễn cũng là một yếu tố không thể không nhắc đến. Vì nếu múa lân hoặc Sư chỉ cần hai người nhưng múa Rồng thì phải có nhiều người tập rất công phu để thể hiện được các động tác đồng bộ khi rồng uốn khúc, rồng phóng tới, rồng đảo lại. Múa rồng cần ít nhất 6 người hoặc nhiều cũng đến 20-30 người cùng điều khiển con rồng phô diễn thần oai.

Múa lân rồng thường bắt đầu bằng một màn múa Lân và sau đó là múa rồng. Cũng có thể kết hợp 2 màn trình diễn lại với nhau để tăng thêm phần hấp dẫn.

mua-lan-rong
Múa Lân Rồng

Ý nghĩa của múa lân rồng

Lân và Rồng là 2 con vật đứng thứ nhất và thứ nhì trong Tứ Linh ( Long – Lân – Quy – Phụng). Chính vì vậy nên hình thức múa lân sư rồng được xem như là loại hình biểu diễn mang nhiều ý nghĩa cho gia chủ như:

  • Múa lân rồng giúp xua tan điều xấu đồng thời mang lại may mắn và sự thăng tiến về công danh sự nghiệp.
  • Hình ảnh con Rồng, con Lân tượng trưng cho uy quyền, trí tuệ được tin là sẽ mang tới may mắn, sự thịnh vượng cho con người.
  • Đem lại sự thăng tiến và thành đạt cho gia chủ.
mua-lan-rong
múa lân rồng

Nên thuê dịch vụ múa lân rồng ở đâu?

Ngày nay, dịch vụ múa lân rồng được xem như là một loại hình nghệ thuật không thể thiếu trong các dịp sự kiện. Hùng Anh Đường là một đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực múa lân rồng. Chúng tôi đã có hơn 10 năm lưu diễn ở khắp các tỉnh thành khác nhau và vinh hạnh được chọn là “Thương hiệu thủ đô”. Với kinh đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp có kinh nghiệm lâu năm cùng sự đổi mới không ngừng trong chất lượng từng bài diễn, chúng tôi cam kết sẽ đem lại cho bạn những phần trình diễn múa lân rồng công phu lạ mắt và hấp dẫn.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự phục vụ tốt nhất:

Công ty TNHH TM DV Nghệ Thuật Hùng Anh
Đoàn Võ Thuật Lân Sư Rồng Hùng Anh Đường.

Địa chỉ: Số 39, Tổ dân phố Ngọa Long, Phường Minh Khai, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
SĐT: 0972 263 280
Email: HungAnhDuong.HN@gmail.com
Website:

http://thuemualan.com

http://sukienhunganh.com/

http://thuemualansurong.com/

http://mualansuronghanoi.com/

http://mualanrong.com/

https://lansuronghanoi.com

THUÊ MÚA LÂN, DỊCH VỤ MÚA LÂN, MÚA LÂN HAY, MÚA LÂN GIÁ RẺ. MÚA LÂN KHAI TRƯƠNG, MÚA LÂN HÀ NỘI, THUÊ ĐỘI MÚA LÂN. THUÊ MÚA LÂN GIÁ RẺ, CHO THUÊ MÚA LÂN, MÚA LÂN TẾT. MÚA LÂN ĐẸP, MÚA LÂN SƯ RỒNG, MÚA LÂN SƯ TỬ. ĐỘI MÚA LÂN, MÚA LÂN TRUNG THU, MÚA LÂN MÚA RỒNG. THUÊ MÚA LÂN KHAI TRƯƠNG, THUÊ TRỐNG HỘI. THUÊ MÚA RỒNG, MÚA LÂN ÔNG ĐỊA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo
0972263280