MÚA LÂN MÚA RỒNG MANG LẠI NHIỀU MAY MẮN VÀ THỊNH VƯỢNG 0972263280

mua-lan-mua-rong

Múa lân múa rồng mang lại nhiều may mắn và thịnh vượng cho gia chủ

Chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy những màn biểu diễn múa lân múa rồng ở nhiều sự kiện khác nhau. Múa lân múa rồng đã trở thành một nếp văn hóa không thể thiếu của người Việt Nam vào các dịp lễ Tết, Trung thu cũng như các sự kiện khai trương, khánh thành, mừng thọ,… Không chỉ là một loại hình nghệ thuật giúp duy trì truyền thông của ông cha ta từ xưa đến nay mà múa lân múa rồng còn trở thành một phong tục  mang lại nhiều ý nghĩa của người dân Việt Nam ta. Hãy cùng tìm hiểu về loại hình nghệ thuật dân gian đường phố đặc biệt này nhé!

mua-lan-mua-rong
múa lân múa rồng

Múa lân múa rồng là gì?

Múa lân múa rồng là một loại hình nghệ thuật dân gian đường phố có nguồn gốc từ Trung Quốc. Sau nhiều quá trình di dân và tiếp thu các nền văn hóa khác nhau thì múa lân múa rồng đã du nhập vào Việt Nam và các nước châu Á khác nhau. Tại Việt Nam thì loại hình nghệ thuật này ngày một phát triển và xuất hiện trong những dịp Lễ Tết, Tết Trung thu và các sự kiện khác nhau.

Tùy vào không gian và tính chất của sự kiện mà chúng ta có thể bố trí những bài diễn khác nhau. Múa lân múa rồng bao gồm múa Lân và múa Rồng. Thường múa Lân sẽ chỉ có 2 người biểu diễn cùng một ông Địa. Múa Rồng sẽ quy động số lượng người nhiều hơn để thể hiện được những nét đặc trưng của múa Rồng như rồng uốn, rồng lượn,… số lượng người biểu diễn có thể từ 6 đến 20 – 30 người tùy theo không gian biểu diễn và kích cỡ của con Rồng. Trong một bài biểu diễn múa lân múa rồng thì thường sẽ bắt đầu bằng phần biểu diễn của con Lân và ông Địa, sau đó là phần biểu diễn múa Rồng. Tiếp đến cả Lân và Rồng sẽ cùng nhau xuất hiện và biểu diễn.

Một số bài biểu diễn múa lân múa rồng thường thấy là Tứ Quý Hưng Long, Long Lân Hội Tụ,…

mua-lan-mua-rong
múa lân múa rồng

Ý nghĩa của múa lân múa rồng

Trong tín ngưỡng của người Việt Nam ta, múa lân múa rồng không chỉ mang ý nghĩa duy trì một bộ môn nghệ thuật truyền thống của dân tộc mà còn mang nhiều ý nghĩa khác nhau như:

  • Múa lân múa rồng có ý nghĩa mang lại may mắn và sự bình an, hạnh phúc.
  • Ông bà ta quan niệm rằng con Lân đi đến đâu sẽ giúp xua đuổi những điềm xấu và kém may mắn, mang lại tài lộc và sự thăng tiến cho gia chủ.
  • Con Rồng tượng trưng cho uy quyền, trí tuệ giúp mang lại cho gia chủ sự thăng tiến và thành đạt.
mua-lan-mua-rong
múa lân múa rồng

Địa chỉ nào cung cấp dịch vụ múa lân múa rồng uy tín?

Múa Lân Sư Rồng Hùng Anh Đường hay còn gọi là Công ty TNHH TM DV NGHỆ THUẬT HÙNG ANH là một đơn vị có dịch vụ múa lân múa rồng uy tín và chất lượng với hơn 10 năm kinh nghiệm. Trong suốt 10 năm cố gắng và lưu diễn khắp các tỉnh thành, chúng tôi đã không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ cũng như kỹ năng và những bài biểu diễn của mình. Chúng tôi cam kết sẽ mang lại cho khách hàng những phần biểu diễn hấp dẫn và đẹp mắt nhất.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được dịch vụ tốt nhất:

Công ty TNHH TM DV Nghệ Thuật Hùng Anh
Đoàn Võ Thuật Lân Sư Rồng Hùng Anh Đường.

Địa chỉ: Số 39, Tổ dân phố Ngọa Long, Phường Minh Khai, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
SĐT: 0972 263 280
Email: HungAnhDuong.HN@gmail.com
Website:

http://thuemualan.com

http://sukienhunganh.com/

http://thuemualansurong.com/

http://mualansuronghanoi.com/

http://mualanrong.com/

https://lansuronghanoi.com

THUÊ MÚA LÂN. DỊCH VỤ MÚA LÂN. MÚA LÂN HAY. MÚA LÂN GIÁ RẺ. MÚA LÂN KHAI TRƯƠNG. MÚA LÂN HÀ NỘI. THUÊ ĐỘI MÚA LÂN. THUÊ MÚA LÂN GIÁ RẺ. CHO THUÊ MÚA LÂN. MÚA LÂN TẾT. MÚA LÂN ĐẸP. MÚA LÂN SƯ RỒNG. MÚA LÂN SƯ TỬ. ĐỘI MÚA LÂN. MÚA LÂN TRUNG THU. MÚA LÂN MÚA RỒNG. THUÊ MÚA LÂN KHAI TRƯƠNG. THUÊ TRỐNG HỘI. THUÊ MÚA RỒNG. MÚA LÂN ÔNG ĐỊA. MÚA LÂN RỒNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo
0972263280