DỊCH VỤ THUÊ MÚA LÂN TẾT NGUYÊN ĐÁN 0972263280

múa lân tại hà nội

Múa lân tết nguyên đán một nét truyền thống mang lại may mắn vào dịp đầu năm của nhân dân ta

Múa lân tết nguyên đán là một hoạt động không thể thiếu trong văn hóa tín ngưỡng Việt Nam vào những dịp Tết đến xuân về. Vậy múa lân là gì? Tại sao vào dịp Tết người ta thường có những hoạt động múa Lân? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm cho bản thân một câu trả lời chính xác nhất nhé!

mua-lan-tet-nguyen-dan
múa lân tết nguyên đán

Tại sao thường có Múa lân tết nguyên đán?

Vào những dịp Tết đến Xuân về chúng ta sẽ thường nghe thấy những tiếng trống múa Lân vang lên khắp các con đường hay len lỏi vào những con hẻm. Có thể nói Múa lân tết nguyên đán là một nét văn hóa không thể thiếu trong những ngày Tết. Tiếng trống múa lân hòa vào tiếng cười nô nức của mấy đứa bé luôn là một bức tranh xuân ấm áp và rực rỡ.

Múa lân tết nguyên đán bắt nguồn từ truyền thuyết Đức Di Lặc đã hóa thân thành người gọi là ông Địa và chế ngự được một quái vật (con lân) từ dưới biển lên bờ phá hoại. Mỗi năm ông Địa lại dẫn nó xuống núi chúc Tết mọi người để chứng tỏ quái thú đã thành thú lành và cái ác trở thành cái thiện. Ông Địa và con lân đi đến đâu là giáng phúc tới đó nên nhà nào cũng hoan hỷ treo rau xanh và giấy đỏ đón chào. Sau này, người có tiền thường treo giải bằng tiền buộc trong một miếng vải đỏ và treo cùng bắp cải hoặc rau xanh. Lân phải trèo lên cao lấy bằng được “thức ăn” này. Ông Địa không cùng trèo với Lân mà chỉ cùng lân múa, phe phẩy chiếc quạt to, ru lân ngủ hoặc đánh thức lân dậy. Cảnh ông Địa vuốt ve lân và lân mơn trớn ông Địa thể hiện được tình cảm và sự hòa hợp sâu sắc giữa loài vật và loài người trong một bầu không khí thanh bình, hoan lạc.

mua-lan-tet-nguyen-dan
múa lân tết nguyên đán

Phong tục múa Lân tết nguyên đán ngày nay

Ngày nay, Múa lân tết nguyên đán còn xuất hiện thêm ông thần tài. Thần tài theo tín ngưỡng của ông bà ta là một vị thần mang đến tài lộc và của cải. Ông còn mang đến sự sung túc cho gia đình nên mỗi khi làm việc gì chúng ta thường thấy gia chủ cầu khấn Thần Tài. Thần tài tượng trưng cho sự may mắn và tiền bạc trong các hoạt động làm ăn kinh doanh. Vì vậy với hoạt động Múa lân tết nguyên đán gia chủ thường sẽ mời Thần Tài đi cùng con Lân và Ông Địa vào nhà. Hình thức này được xem như là một nghi thức mang ý nghĩa rước lộc vào nhà.

mua-lan-tet
múa lân tết

Nên chọn dịch vụ Múa lân tết nguyên đán ở đâu?

Công ty TNHH TM DV Nghệ Thuật Hùng Anh – Đoàn Võ Thuật Lân Sư Rồng Hùng Anh Đường là đơn vị có kinh nghiệm lưu diễn nhiều năm tại các tỉnh thành khác nhau. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp có và điêu luyện, chúng tôi cam kết sẽ mang lại cho quý khách hàng dịch vụ Múa lân tết nguyên đán chất lượng và chuyên nghiệp nhất.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được dịch vụ tốt nhất:

Công ty TNHH TM DV Nghệ Thuật Hùng Anh
Đoàn Võ Thuật Lân Sư Rồng Hùng Anh Đường.

Địa chỉ: Số 39, Tổ dân phố Ngọa Long, Phường Minh Khai, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
SĐT: 0972 263 280
Email: HungAnhDuong.HN@gmail.com
Website:

http://thuemualan.com

http://sukienhunganh.com/

http://thuemualansurong.com/

http://mualansuronghanoi.com/

http://mualanrong.com/

https://lansuronghanoi.com

THUÊ MÚA LÂN. DỊCH VỤ MÚA LÂN. MÚA LÂN HAY. MÚA LÂN GIÁ RẺ. MÚA LÂN KHAI TRƯƠNG. MÚA LÂN HÀ NỘI. THUÊ ĐỘI MÚA LÂN. THUÊ MÚA LÂN GIÁ RẺ. CHO THUÊ MÚA LÂN. MÚA LÂN TẾT. MÚA LÂN ĐẸP. MÚA LÂN SƯ RỒNG. MÚA LÂN SƯ TỬ. ĐỘI MÚA LÂN. MÚA LÂN TRUNG THU. MÚA LÂN MÚA RỒNG. THUÊ MÚA LÂN KHAI TRƯƠNG. THUÊ TRỐNG HỘI. THUÊ MÚA RỒNG. MÚA LÂN ÔNG ĐỊA. MÚA LÂN RỒNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo
0972263280