THUÊ MÚA LÂN TRUNG THU 0972263280

ban-lan-va-rong

THUÊ MÚA LÂN TRUNG THU

Phong tục múa lân trung thu bắt nguồn từ Trung Quốc. Theo truyền thuyết của nước này, vào thuở khai thiên lập địa có một con thú ăn thịt người năm nào cũng đến rằm tháng Tám là xuất hiện, tác oai tác quái, làm cho dân làng hoảng sợ. Bỗng, ngày nọ có một nhà sư đến giúp dân trừ ác thú. Nhà sư cho một đệ tử bụng to, mặc bộ đồ đỏ rực, tay cầm chiếc quạt thần để xua ác thú và một số đệ tử khác thì gióng trống khua chiêng dồn dập, làm con ác thú khiếp đảm bỏ chạy.

mua-lan-trung-thu
múa lân trung thu

MÚA LÂN TRUNG THU

Từ truyền thuyết đó, người Trung Quốc cải biên nhiều lần. Cuối cùng đã biến con ác thú trở thành con lân, đệ tử bụng to trở thành ông địa và số đệ tử gióng trống khua chiêng trở thành những người đánh trống, đánh xập xèng trong một đội múa lân. Ngày rằm tháng Tám hãi hùng trong truyền thuyết trở thành ngày Tết Trung thu của trẻ em. Tết Trung thu kéo dài nhiều ngày vào thời điểm giữa tháng Tám âm lịch hàng năm và múa lân là hoạt động chính trong dịp tết này.

Đội múa lân

Trong quá trình biểu diễn múa lân, tiếng trống giữ vai trò chủ đạo. Khi lân múa: nhịp trống nhanh, lân quỳ: nhịp trống chậm lại, lân ngủ: nhịp trống thưa và nhẹ. Lân thức dậy: nhịp trống rộn ràng. Lân vượt chướng ngại hay ngoạm rau cải xanh, ngoạm tiền vào miệng thì tiếng trống nhanh, mạnh, liên hồi… Ông địa có vai trò hết sức quan trọng và dễ gây ấn tượng với những động tác như: Địa chào, địa làm hề, địa dắt lân… Có những ông địa nói lời chào hay, khiến gia chủ rất vui. Chẳng hạn: “Nay lân vào đuổi tà ma/Cho cửa nhà lộc đỏ, cho trái hoa chín vàng/Chúc cho gia chủ bình an/Học hành đỗ đạt, mùa màng bội thu”.

thue-mua-lan-trung-thu
thuê múa lân trung thu

Bạn cần cung cấp dịch vụ múa lân trung thu ?

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự phục vụ tốt nhất:
Công ty TNHH TM DV Nghệ Thuật Hùng Anh
Đoàn Võ Thuật Lân Sư Rồng Hùng Anh Đường

Địa chỉ: Số 39, Tổ dân phố Ngọa Long, Phường Minh Khai, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
SĐT: 0972 263 280
Email: HungAnhDuong.HN@gmail.com
Website:

http://thuemualan.com

http://sukienhunganh.com/

http://thuemualansurong.com/

http://mualansuronghanoi.com/

http://mualanrong.com/

https://lansuronghanoi.com

múa lân trung thu, đội múa lân, múa lân, Cho Thuê Múa lân. Múa Lân Khai Trương, Múa Lân Trung Thu, biểu diễn múa lân, dịch vụ múa lân. Đội múa lân, múa lân giá rẻ, múa lân hà nội, múa lân khai trương. Múa lân múa rồng, múa lân ông địa, Múa lân sư tử, múa lân tết, múa sư tử, múa sư tử trung thu. Thuê đội múa lân, thuê múa lân, thuê múa lân khai trương, thuê múa lân tại hà nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo
0972263280