THUÊ BIỂU DIỄN TRỐNG HỘI CÁC SỰ KIỆN KHAI TRƯƠNG, LỄ HỘI 0972263280

bieu-dien-trong-hoi

Biểu diễn trống hội –  một phần không thể thiếu trong các sự kiện khai trương, văn hóa, lễ hội,…

Cùng với nghệ thuật múa lân sư rồng thì loại hình biểu diễn trống hội cũng là một nét đặc sắc trong văn hóa của người Việt Nam. Biểu diễn trống hội hiện nay thường xuất hiện trong những dịp khai trương, khánh thành hay các dịp lễ hội, sân khấu nghệ thuật lớn. Vậy tại sao người ta thường hay biểu diễn trống hội vào những sự kiện đó? Loại hình này có ý nghĩa gì? Hãy cùng tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

bieu-dien-trong-hoi
Biểu diễn trống hội

Biểu diễn trống hội có ý nghĩa gì?

Một màn biểu diễn trống hội đặc sắc đòi hỏi những nghệ nhân biểu diễn phải có kỹ năng điêu luyện cùng sự nhịp nhàng khi biểu diễn. Không những mang lại sự độc đáo và hấp dẫn cho sự kiện mà biểu diễn trống hội còn mang nhiều ý nghĩa cho gia chủ như:

  • Tiếng trống hội kết hợp với tiếng thanh la, chũm chọe được xem như như là tiếng pháo nổ hòa vào tiếng đồng tiền rơi. Theo quan ông bà ta thì đây là những âm thanh báo hiệu tin mừng mang đến may mắn, tài lộc và những điều tốt đẹp đến cho gia chủ.
  • Biểu diễn trống hội thường kết hợp với biểu diễn múa lân sư rồng hoặc biểu diễn đơn lẻ. Nhưng dù xuất hiện với hình thức nào thì biểu diễn trống hội cũng mang lại ý nghĩa cầu mong mọi sự hanh thông, thuận lợi và thăng tiến.

Chính vì những ý nghĩa may mắn đó mà biểu diễn trống hội thường là sự kiện mở màn đặc sắc cho những buổi lễ khai trương, sự kiện văn hóa, lễ hội,…

bieu-dien-trong-nhat
Biểu diễn trống nhật

Có những bài biểu diễn trống hội nào?

Tùy theo không gian địa điểm hẹp hay rộng và nhu cầu của sự kiện mà sẽ có những bài biểu diễn trống hội khác nhau. Số lượng trống thông thường sẽ là 6, 8, 10, 20 trống mang nhiều ý nghĩa khác nhau:

  • “Lục Trống Tài Lộc” (6 trống) tượng sự cho tài lộc. Đem lại cho gia chủ sự may mắn về tiền bạc cũng như tiền tài tấn tới.
  • “Bát Trống Phát Tài” (8 trống) tượng trưng cho sự thịnh vượng, phát tài phát lộc đồng thời cũng giúp gia chủ làm việc thuận lợi và mọi sự đều hanh thông.
  • “Thập Trống Chào Mừng” (10 trống). Bài biểu diễn trống hội này tượng trưng cho sự báo hiệu những điều tốt lành đang đến. Mọi sự sẽ thuận lợi và hanh thông.
  • “Nhị Thập Nam Nhi” (20 trống) tượng trưng cho sức mạnh và ý chí kiên cường của nam nhi.
bieu-dien-trong-hoi
Biểu diễn trống hội

Nơi nào cung cấp dịch vụ biểu diễn trống hội?

Đoàn Võ Thuật Lân Sư Rồng Hùng Anh Đường cung cấp cho bạn dịch vụ biểu diễn trống hội với nhiều bài diễn khác nhau phù hợp với nhiều không gian biểu diễn từ lớn đến nhỏ cùng những nhu cầu biểu diễn khác nhau. Với kinh nghiệm biểu diễn nhiều năm cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, chúng tôi cam kết sẽ mang lại cho bạn những màn biểu diễn đặc sắc và hoành tráng nhất.

mua-trong-hoi
múa trống hội

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được dịch vụ tốt nhất:

Công ty TNHH TM DV Nghệ Thuật Hùng Anh
Đoàn Võ Thuật Lân Sư Rồng Hùng Anh Đường.

Địa chỉ: Số 39, Tổ dân phố Ngọa Long, Phường Minh Khai, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
SĐT: 0972 263 280
Email: HungAnhDuong.HN@gmail.com
Website:

http://thuemualan.com

http://sukienhunganh.com/

http://thuemualansurong.com/

http://mualansuronghanoi.com/

http://mualanrong.com/

https://lansuronghanoi.com

THUÊ MÚA LÂN. DỊCH VỤ MÚA LÂN. MÚA LÂN HAY. MÚA LÂN GIÁ RẺ. MÚA LÂN KHAI TRƯƠNG. MÚA LÂN HÀ NỘI. THUÊ ĐỘI MÚA LÂN. THUÊ MÚA LÂN GIÁ RẺ. CHO THUÊ MÚA LÂN. MÚA LÂN TẾT. MÚA LÂN ĐẸP. MÚA LÂN SƯ RỒNG. MÚA LÂN SƯ TỬ. ĐỘI MÚA LÂN. MÚA LÂN TRUNG THU. MÚA LÂN MÚA RỒNG. THUÊ MÚA LÂN KHAI TRƯƠNG. THUÊ TRỐNG HỘI. THUÊ MÚA RỒNG. MÚA LÂN ÔNG ĐỊA. MÚA LÂN RỒNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo
0972263280