MÚA RỒNG 0972263280

thue-doi-mua-rong

Ý nghĩa của điệu múa rồng trong ngày lễ tết

Trong ngày Tết, bên cạnh mùi trầm hương phảng phất trong không gian , mâm ngũ quả vun đầy, đĩa bánh chưng gọn gẽ trên bàn thờ tổ tiên, điều làm người ta nhớ không khí còn có thêm tiếng trống, tiếng cheng cùng những điệu múa rồng rộn rã mang màu sắc rực rỡ.

Ý nghĩa hình ảnh Rồng thần bay lượn

Rồng là loài linh vật linh thiêng trong truyền thuyết nhiều dân tộc, trong đó có Việt Nam. Rồng là linh vật trong 4 tứ linh long – lân –quy –phụng oai hùng trong trời đất. Rồng còn là linh vật nhắc nhở đến cội nguồn của dân tộc Lạc Việt – là “con rồng , cháu tiên”.  Thần rồng có thể hô mưa gọi gió, mang lại thời tiết các mùa nhu hòa. Từ đó khiến đời sống người dân ấm no hơn nên rất được con người thờ phụng. Từ hình tượng này, điệu múa rồng cách điệu hình dáng thần rồng bay lượn  đã được phát triển đạt đến nhiều kỹ thuật và tính thẩm mỹ cao.

mua-rong
múa rồng

Múa rồng là loại hình nghệ thuật đòi hỏi công phu tập luyện và thẩm mỹ cao trong chế tác.

Rồng được dùng phổ biến để múa là rồng vải. Với loại Rồng này , người ta thường làm thành nhiều khúc nối ghép vào nhau. Một con rồng đẹp thường được làm 9 khúc, 11 khúc, 13 khúc, thậm chí là 29 khúc. Với những con rồng có số khúc trên 15, trọng lượng đầu rồng cũng vì thế trở nên nặng hơn. Do đó đòi hỏi sức mạnh của người cầm đầu rồng hơn. Một con rồng cần ít nhất 9 người biểu diễn và một người cầm gậy trân châu điều khiển. Múa rồng đòi hỏi nhiều thời gian chuẩn bị cũng như sự tập luyện của người nghệ sĩ múa. Một loại hình kết hợp đầy đủ mỹ thuật và tính kỹ thuật.  

thue-doi-mua-rong
Thuê đội múa rồng

Âm nhạc trong điệu múa rồng

Âm nhạc trong điệu múa rồng gồm tiếng trống, thanh la, chập choãng tạo nên âm điệu nhịp nhàng bài bản, mạnh mẽ mới hay. Trống đánh đúng điệu trong các màn múa Lân – Sư – Rồng là trống bảy sao. Nhịp trống mạnh mẽ , hào hứng, chỉ dẫn một đội hình múa như người trưởng giàn nhạc. Vị trí này thường do người trưởng đoàn phái hoặc là người phụ tá tin cẩn cầm dùi.

mua-rong-dep
mua rồng đẹp

Biểu diễn điệu múa rồng chuyên nghiệp tại Hà Nội

Hùng Anh Đường là đơn vị chuyên nghiệp có hơn 10 năm kinh nghiệp trong loại hình nghệ thuật múa lân, múa sư tử, múa rồng đạt nhiều thành tích cao trong các  kỳ thi đấu. Với đội ngũ nhân viên dày dạn kinh nghiệm ,kỹ thuật và hoạt động chuyên nghiệp, Hùng Anh Đường mong muốn cho quý vị những tiết mục sôi động, hoành tráng và ấn tượng nhất.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự phục vụ tốt nhất:

Công ty TNHH TM DV Nghệ Thuật Hùng Anh
Đoàn Võ Thuật Lân Sư Rồng Hùng Anh Đường.

Địa chỉ: Số 39, Tổ dân phố Ngọa Long, Phường Minh Khai, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
SĐT: 0972 263 280
Email: HungAnhDuong.HN@gmail.com
Website:

http://thuemualan.com

http://sukienhunganh.com/

http://thuemualansurong.com/

http://mualansuronghanoi.com/

http://mualanrong.com/

https://lansuronghanoi.com

THUÊ MÚA LÂN, DỊCH VỤ MÚA LÂN, MÚA LÂN HAY, MÚA LÂN GIÁ RẺ, MÚA LÂN KHAI TRƯƠNG, MÚA LÂN HÀ NỘI, THUÊ ĐỘI MÚA LÂN, THUÊ MÚA LÂN GIÁ RẺ, CHO THUÊ MÚA LÂN, MÚA LÂN TẾT, MÚA LÂN ĐẸP, MÚA LÂN SƯ RỒNG, MÚA LÂN SƯ TỬ, ĐỘI MÚA LÂN, MÚA LÂN TRUNG THU, MÚA LÂN MÚA RỒNG, THUÊ MÚA LÂN KHAI TRƯƠNG, THUÊ TRỐNG HỘI, MÚA RỒNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo
0972263280